ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา

ใครว่า Rockman เคยเป็นแค่เกมกันล่ะ เมื่อปี 1994 Rockman เคยถูกหยิบมาเป็น TV Series มาแล้ว แม้แต่ในเมืองไทยยังเคยซื้อ LC เข้ามาผลิตเป็นวิดีโอเทป และฉายทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เลย โดยในคราวนี้ ได้ตั้งชื่อให้ซีรี่ย์นี้มีชื่อเรื่องว่า  Megaman : The Fighter Robot

นี่เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของหุ่นผู้พิทักษ์กายสีฟ้านามว่าเมก้าแมน ที่เข้าต่อส็กับกองทัพหุ่นยนต์วายร้ายของ ดร.ไวลี่ที่คิดจะยึดครองโลก ซึ่งการดำเนินเรื่องยังคงยึดตามแบบจากวิดีโอเกมสุดฮิตในตระกูลร็อคแมนในสมัยนั้น

ตัวละครหลัก

เมก้าแมน (ร็อคแมน) : หุ่นผู้พิทักษ์สีฟ้าที่มี พลาสม่าพาวเวอร์เป็นอาวุธทีเด็ดที่มือข้างซ้าย ก่อนหน้าที่จะมาเป็นเมก้าแมน เขามีนามว่า “ร็อค” ซึ่งเป็นหุ่นผู้ช่วยของ ดร.ไรท์ นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ แต่เมื่อ ดร.ไวลี่คิดสร้างหุ่นยนต์เพื่อรุกรานโลก เขาจึงขอให้ ดร.ไรท์ ประกอบตัวเขาใหม่ให้กลายเป็นหุ่นนักสู้ที่มีพลังในการต่อสู้ที่สูงขึ้น  มีความสามารถในการดูดเอาวงจรอาวุธของคู่ต่อสู้มาใช้เองได้

ดร.ไรท์ : ชื่อเต็มคือ โธมัส ไรท์ เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ ผู้ซึ่งต้องการให้โลกมีแต่สันติสุข และต้องการให้มนุษย์กับหุ่นยนต์อยู่ร่วมกันอย่างสันติ เป็นผู้สร้างเมก้าแมนและโปรโต้แมนขึ้นมา

โรล : หุ่นสาวผู้ช่วยของ ดร.ไรท์ มีศักดิ์เป็นน้องสาวของเมก้าแมน มักจะออกร่วมรบด้วยเสมอ

รัช : หุ่นยนต์สุนัขสีแดงของเมก้าแมน สามารถแปลงร่างเป็นทั้งเรือดำน้ำ ยานบิน หรือรถได้

ดร.ไวลี่ : นักวิทยาศาสตร์ผู้ช่วยร้าย หมายที่จะสร้างกองทัพหุ่นยนต์ไว้ยึดครองโลก ในอดีตเคยเป็นผู้ช่วยของ ดร.ไรท์ แต่แอบลักลอบขโมยโปรโต้แมนไปดัดแปลงให้เป็นหุ่นฝ่ายอธรรม

โปรโต้แมน (บลูส์) : หุ่นยนต์รุ่นทดสอบของ ดร.ไรท์ เปรียบเสมือนว่าเขาคือพี่ชายของเมก้าแมน แต่เนื่องจากถูก ดร.ไวลี่ขโมยไปใส่วงจรให้เป็นหุ่นฝ่ายอธรรม จึงทำให้การเผชิญหน้ากันระหว่างหุ่นบอดี้สีฟ้า และสีแดงกลายเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ โปรโต้แมนมีความสามารถในการดูดเอาวงจรอาวุธของคู่ต่อสู้มาใช้ได้เหมือนกับเมก้าแมน เพราะถูกสร้างขึ้นมาในระบบเดียวกัน จึงทให้มีฝีมือในการต่อสู้อยู่ในระดับเดียวกัน

กัตส์แมน : หุ่นก่อสร้างที่มีบอดี้แข็งแกร่ง เป็นผลงานการสร้างของ ดร.ไรท์ แต่ก็โดน ดร.ไวลี่ ร่วมมือกับโปรโต้แมน ขโมยไปและใส่โปรแกรมให้กลายเป็นหุ่นฝ่ายอธรรม แต่ค่อนข้างฉลาดน้อยกว่าใครเพื่อน

คัตแมน : หุ่นตัดซุงที่ ดร.ไรท์ เป็นผู้สร้าง แต่แน่นอนว่าเขาถูก ดร.ไวลี่ขโมยไปใส่โปรแกรมให้เป็นหุ่นฝ่ายอธรรม เป็นคู่หูคู่ฮาของกัตส์แมน ที่ซึ่งเวลาออกปฏิบัติภารกิจคู่กันทีไร มีแต่เสียกับเสีย 

ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: FDSF
No. 314 / เวลาโพส : วันที่ 15 กรกฎาคม , 2013 : 09:36:17
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ