ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา

“โดราเอมอน” การ์ตูนสุดคลาสสิกของ “ฟูจิโกะ F ฟูจิโอะ” เป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์แมวสีน้ำเงินที่เดินทางมาจากศตวรรษที่ 22 ตามคำขอของ “โนบิ เซวาชิ” ที่ขอให้ไปช่วยดูแล “โนบิ โนบิตะ” บรรพบุรุษที่แสนจะไม่เอาไหน โดยโดราเอมอนต้องหยิบเอาของวิเศษสารพัดชนิดออกมาเพื่อช่วยเหลือโนบิตะในเรื่องการชีวิต การเรียน และการเล่นสนุกในแต่ละวัน จนเกิดเรื่องราววุ่นๆขึ้นไม่น้อย

ตัวละครหลัก

โดราเอมอน : หุ่นยนต์สีฟ้าจากโลกอนาคต เป็นหุ่นรูปร่างกลม เตี้ย หน้าตาเหมือนแมว แต่ไม่มีหู ที่กระเป๋าหน้าท้อง เป็นกระเป๋า 4 มิติที่สามารถหยิบเอาของวิเศษจากโลกอนาคตออกมาเพื่อช่วยเหลือคนได้มากมาย ชอบกินโดรายากิมากที่สุด

โนบิ โนบิตะ : เด็กชายสายตาสั้นที่เรียนอยู่ชั้น ป.4 เรียนไม่เก่ง กีฬาไม่เอาไหน ขี้เกียจ ชอบนอนกลางวัน แต่มีทักษะในการยิงปืนที่แม่นยำ และเล่นพันด้ายเก่ง มักสอบได้ 0 คะแนนเป็นประจำ จนโดราเอมอนต้องคอยช่วยเหลือตลอดเวลา

มินาโมโตะ ชิซุกะ : นางเอกของเรื่อง เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของโนบิตะ หน้าตาสวย เรียนเก่ง ชอบอาบน้ำมาก ชอบกินมันเผาแต่ไม่กล้าบอกเพื่อน ในอนาคตได้กลายมาเป็นภรรยาของโนบิตะ

โฮเนะกาวะ ซึเนะโอะ : เด็กชายปากแหลมที่ชอบอวดรวย เพราะที่บ้านเป็นมหาเศรษฐี ชอบประจบไจแอนท์ และชอบแกล้งโนบิตะ

ไจแอนท์ : ชื่อจริงคือ โกดะ ทาเคชิ เป็นเด็กชายลูกเจ้าของร้านขายของชำ ตัวอ้วนใหญ่ นิสัยเกเร ชอบใช้กำลัง คลั่งไคล้การร้องเพลงที่สุด แม้ว่าเสียงจะไมได้เรื่องแค่ไหน ชอบแกล้งโนบิตะ แต่จริงๆแล้วเป็นคนที่อ่อนไหว รักน้องสาวชื่อไจโกะมาก

ทาโร่ เดคิซุงิ : เพื่อนร่วมชั้นเรียนของโนบิตะ เป็นเด็กที่มีอะไรตรงกันข้ามกับโนบิตะทุกอย่าง ไล่ตั้งแต่หน้าตาที่หล่อ เก่งกีฬา และที่สำคัญคือเรียนเก่งที่สุดในชั้น มักจะมาทำการบ้านกับชิซุกะเป็นประจำจนทำให้โนบิตะหึง

โดรามิ : น้องสาวของโดราเอมอน นานๆจะมาเยี่ยมพี่ชายซักทีหนึ่ง คอยมาดูแลโนบิตะเป็นบางครั้งหากว่าโดราเอมอนต้องการพักผ่อน ผิวกายสีเหลือง

โนบิ เซวาชิ : เป็นลูกหลานของโนบิตะที่เกิดในยุคศตวรรษที่ 22 ส่งโดราเอมอนมาช่วยดูแลโนบิตะให้เป็นคนที่รู้จักขยัน อดทน และทำอะไรดีๆกับเขาเป็นบ้าง

โนบิ โนบิโร่ : เป็นอาของโนบิตะ รักโนบิตะมากๆ มีรูปร่างอ้วนท้วมเหมือนพ่อของโนบิตะ มาบ้านทีไรมักให้ค่าขนมโนบิตะเป็นประจำ

ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: gun
No. 387 / เวลาโพส : วันที่ 28 กันยายน , 2013 : 23:15:40
เป็นการ์ตูนที่สนุก และวาดรูปได้สวย เนื้อเรื่องชวนให้ติดตาม
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: พรีม
No. 77 / เวลาโพส : วันที่ 19 สิงหาคม , 2012 : 19:15:36
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ