ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


เรื่องย่อ ชินจัง จอมแก่น

หน้าแรก > เรื่องย่อการ์ตูน > เรื่องย่อ ชินจัง จอมแก่น
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-11 23:35:26
คำค้นหา : เครยอนชินจัง เล่ม 31 ชินจัง เครยอนชินจัง ภาคใหม่กิ๊ก เล่ม 1 เครยอนชินจัง เล่ม 33 เครยอนชินจัง ภาคใหม่กิ๊ก เครยอนชินจัง เล่ม 32 เครยอนชินจัง ภาคใหม่กิ๊ก เล่ม 1 เครยอนชินจัง ภาคใหม่กิ๊ก“เครยอนชินจัง” ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเรื่องราวของเด็กชายตัวแสบที่หาเรื่องซน ทำอะไรทะเล้นๆได้ไม่เว้นในแต่ละวัน ที่มีชื่อว่า “โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ” ซึ่งชีวิตในต่ละวันของชินจังก็หนีไม่พ้นการป่วนทั้งเพื่อน พ่อแม่ คุณครูที่โรงเรียน แต่อย่างน้อยเด็กคนนี้ก็ไม่เคยทำเรื่องชั่วร้ายอะไรจนถึงขนาดที่ทำให้คนต้องเกลียด

ผลชิ้นนี้เป็นผลงานสร้างชื่อของ อ.โยชิโตะ อุซุย นักเขียนการ์ตูนชื่อดังผู้ล่วงลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

 

ตัวละครหลัก

โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ : เด็กชายจอมซนอายุ 5 ขวบ มีชื่อเล่นว่าชินจัง มีนิสัยซุกซน ชอบเปิดก้นโชว์ท่ามนุษย์ต่างดาวนู้ดครึ่งก้น หรือโชว์ช้างน้อยเป็นประจำ ชอบดูหน้ากากแอ๊คชั่น หุ่นยนต์กันตั้มและสาวสวยๆเป็นชีวิตจิตใจ ปกตินั้นเป็นเด็กที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น และรักสัตว์ แต่การช่วยเหลือแต่ละครั้งจะออกไปในทางที่สร้างความป่วน ความวุ่นวายให้คนรอบข้างซะมากกว่า

โนะฮาร่า มิซาเอะ : แม่ของชินจัง เป็นแม่บ้านพันธุ์แท้ เพราะมีนิสัยขี้เหนียว ขี้บ่น ชอบแอบซื้อของแพงๆจำพวกยาลดความอ้วนมาใช้เป็นประจำโดยไม่บอกสามี ชอบปิ๊งหนุ่มหน้าตาหล่อๆ เป็นคนที่ต้องประมือกับความซนของลูกชายเป็นประจำ

โนะฮาร่า ฮิโรชิ : พ่อของชินจัง เป็นมนุษย์เงินเดือนระดับหัวหน้าแผนก ตามใจชินจังมาก แต่ก็ต้องรับมือความซนของลูกชายเป็นประจำโดยเฉพาะในวันหยุด มีนิสัยชอบแอบหลีสาวๆคล้ายชินจัง ชอบเล่นกอล์ฟกับดื่มเบียร์หนักจนเป็นโรคริดสีดวงขนาดต้องผ่าตัดมาแล้วครั้งหนึ่ง

ชิโร่ : ลูกสุนัขขนปุยสีขาวแสนเชื่องและฉลาดของชินจัง เป็นสุนัขแสนรู้ที่รักชินจังมากเพราะชินจังเป็นคนเก็บมาเลี้ยง แต่มักจะเจอวีรกรรมแปลกๆที่ชินจังพาไปพบประจำ มักจะเอือมระอาเวลาที่ชินจังลืมให้อาหาร หรือลืมพาไปเดินเล่น

ซากุราดะ เนเน่ : เพื่อนสาวที่โรงเรียนอนุบาลฟุตาบะของชินจัง เป็นเด็กผู้หญิงแก่แดด ชอบเล่นพ่อกับแม่โดยที่ต้องมีบทแม่สามีใจร้ายเป็นประจำ เวลาโมโหมักจะระบายอารมณ์กับตุ๊กตากระต่าย

มาซาโอะ : เพื่อนของชินจัง เป็นเด็กขี้แย จุดเด่นคือทรงผมหัวเกรียนๆ มักจะถูกเด็กนักเรียนกลุ่มกุหลาบ หรือเด็กเกเรแกล้งเป็นประจำ

คาซาม่า โทรุ : เพื่อนของชินจัง เป็นลูกคุณหนูที่ติดแม่ ชอบทำเป็นเก๊กต่อหน้าเพื่อน จริงๆแล้วเขามักจะแอบแต่งคอสเพลย์ตัวละครสาวๆเป็นประจำ เป็นเพื่อนสุดซวยที่ชินจังมักล้อจนแทบจะเป็นบ้าแทบทุกตอน

โบจัง : เพื่อนของชินจังอีกคนหนึ่ง มีน้ำมูกย้อยอยู่ตลอดเวลา เป็นคนพูดน้อย แต่ก็มีหัวคิดเด็ดๆมาช่วยเพื่อนๆเสมอยามจะทำงานอะไร ไม่ค่อยมีใครรู้ที่มาที่ไปของเขาเท่าไหร่ว่าเขาเป็นใคร บ้านอยู่ที่ไหน และพ่อแม่เป็นใคร

โยชินาง่า มิโดริ : คุณครูประจำกลุ่มทานตะวันที่พวกชินจังเรียนอยู่ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว และมีลูกสาว 1 คนชื่อโมโมะ

มัตสึซากะ อุเมะ : คุณสาวสุดเซ็กซี่ของกลุ่มกุหลาบ เป็นคู่กัดกับคุณครูโยชินาง่า มักทำตัวไฮโซเพื่อกลบความลับที่ตัวเองแทบจะถังแตกอยู่แล้ว เคยรักกับคุณหมอโทคุโร่ แต่หมอโทคุโร่เสียชีวิตจากการถูกลอบวางระเบิดที่ต่างประเทศระหว่างไปขุดหากระดูกไดโนเสาร์

 

ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: เองเจริก่า
No. 626 / เวลาโพส : วันที่ 15 เมษายน , 2015 : 13:56:29
พึ่งรู้ว่าคุณครูโยชินาง่ามีลูกแล้วววววววอะ
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ