ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
“กัปตันซึบาสะ” เป็นเรื่องราวของ “โอโซระ ซึบาสะ” เด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้ในเกมลุกหนังเป็นที่สุด ในอดีตนั้นเมื่อตอนที่ยังเด็ก เขาเคยรอดชีวิตมาจากการถูกรถบรรทุกชน เพราะมีลูกบอลที่เขาเอาติดตัวไปไหนมาตลอดนี่แหละที่กันการกระแทกจากรถ

เมื่อเขาเติบโตขึ้น และได้ย้ายมาอยู่เมืองนันคัตสึ จังหวัดชิสึโอกะ เขาก็ได้พบกับคู่แข่งคนแรกอย่าง “วากาบายาชิ เกนโซ” นายทวารอัจฉริยะของโรงเรียนชูเท็ตสึที่ไม่เคยเสียประตูให้ใคร และก็เป็นซึบาสะนี่เองที่เป็นคนยิงประตูจากวากาบายาชิได้สำเร็จ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินหน้าเอาชนะคู่แข่งมากมายของซึบาสะ

ซึบาสะเอาชนะการแข่งขันฟุตบอลโรงเรียนระดับชาติได้ทั้งระดับประถม และระดับมัธยมต้น ก่อนที่จะพาทีมชาติญี่ปุ่นชุด U-15 ไปคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลนานาชาติที่ประเทศฝรั่งเศสได้อีกด้วย และหลังจากนั้น เขาก็เดินทางไปเล่นฟุตบอลอาชีพที่บราซิลกับสโมสร เซาเปาโล ก่อนที่จะกลับมาพาทีมชาติญี่ปุ่นชุด U-20 คว้าแชมป์เยาวชนโลก ในอีก 3 ปีต่อมา และเมื่อสิ้นสุดภารกิจกับทีมชาติ เขาก็ย้ายไปเล่นในสเปนกับสโมสร เอฟซี บาร์เซโลน่าในที่สุด

 

ตัวละครหลัก

โอโซระ ซึบาสะ : นักฟุตบอลอัจฉริยะของเรื่อง ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของลุกยิงไดรฟ์ชู๊ต สามารถเอาเทคนิคเฉพาะตัวของคู่แข่งมาใช้ได้อย่างง่ายๆ เป็นลูกศิษย์ของ โรแบร์โต้ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบราซิล เคยเล่นให้เซาเปาโล เอฟซี ในบราซิลก่อนย้ายไปเล่นที่สเปนกับ เอฟซี บาร์เซโลน่า เป็นเจ้าของเสื้อหมายเลข 10 ของทีมชาติญี่ปุ่น

มิซากิ ทาโร่ : นักฟุตบอลที่ว่ากันว่า เล่นฟุตบอลได้เข้าขากับซึบาสะมากที่สุด เป็นคู่หูแข้งทองที่สามารถใช้ลูกยิง โกลเด้นทวินชู๊ต กับซึบาสะได้ เล่นคู่กันมาตั้งแต่ชั้นประถม เขาเล่นให้กับสโมสร จูบิโล่ อิวาตะในเจลีก

เฮียวงะ โคจิโร่ : ศูนย์หน้าเลือดร้อนของเรจจิน่าในเซเรียซี ประเทศอิตาลี ตอนแรกเล่นให้กับยูเวนตุส แต่ถูกเรจจิน่ายืมตัวมาใช้งาน เป็นคู่แข่งของซึบาสะมาตั้งแต่ชั้นประถม มีลูกยิงพยัคฆ์สายฟ้าที่เฉียบขาด และลูกยิงไทเกอร์ช็อตที่รุนแรงมาก

วากาบายาชิ เกนโซ : นายทวารอัจฉริยะที่ได้เดินทางไปฝึกฟุตบอลที่เยอรมัน และได้เป็นนายทวารตัวจริงของ ฮัมบูร์ก ยอดทีมในบุนเดสลีก้า เป็นเจ้าของฉายา SGGK (Super Great Goalkeeper) มีจุดเด่นคือสามารถป้องกันลูกยิงที่ยิงจากนอกเขตโทษได้อย่างยอดเยี่ยม

นากาซาวะ ซานาเอะ : นางเอกของเรื่อง เคยเป็นประธานชมรมเชียร์ของโรงเรียนนันคัตสึ และทีมชาติญี่ปุ่น ปัจจุบันแต่งงานกับซึบาสะ และย้ายไปอยู่ด้วยกันที่สเปน

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ