ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


เรื่องย่อ Monster : คน ปีศาจ

หน้าแรก > เรื่องย่อการ์ตูน > เรื่องย่อ Monster : คน ปีศาจ
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-03 13:49:12
คำค้นหา : Monster : คน ปีศาจ 

การ์ตูนเรื่องเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องเป็นแนวทริลเลอร์ สืบสวนสอบสวนลึกลับสยองขวัญ เป็นผลงานการเขียนของนาโอกิ อุราซาว่า ผู้เขียนเรื่อง20th century boys และได้รับรางวัลในงาน Media Arts จากทางญี่ปุ่นอีกด้วย  ถูกตีพิมพ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์ เนชั่น มีทั้งหมด 18 เล่มจบ

 

เรื่องย่อ

 

เรื่องเกิดขึ้นที่เยอรมันตะวันตก ในช่วงปี 1986 เคนโซ เทมมะ หมอชาวญี่ปุ่นซึ่งทำงานอยู่ในโรงพยาบาลที่เยอรมันได้ขัดคำสั่งของผู้อำนวยการโรงพยาบาลโดยเลือกที่จะรักษา โยฮัน ลีเบลท์เด็กหนุ่มฝาแฝดคนหนึ่งแทนที่จะเป็นนายกเทศมนตรี เนื่องจากตัวเด็กนั้นถูกส่งมายังโรงพยาบาลก่อน ทำให้เป็นเหตุให้นายกเทศมนตรีเสียชีวิต และชีวิตของด็อกเตอร์เทมมะก็ถึงคราวตกต่ำ แต่ต่อมาผู้อำนวยการโรงพยาบาลและแพทย์ที่รับตำแหน่งแทนด็อกเตอร์เทมมะกลับตายอย่างเป็นปริศนา ทำให้ด็อกเตอร์เทมมะก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าแผนกศัลยแพทย์แทน แม้จะถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าทั้งคู่แต่ก็ไม่มีหลักฐานใดๆเอาผิดเขาได้

 

9 ปีต่อมา เด็กชายโยฮัน ที่หายออกไปจากโรงพยาบาลได้ออกมาสารภาพกับด็อกเตอร์เทมมะว่าเขาเป็นคนฆ่าคนทั้งสองคนนั้นเอง ทำให้เทมมะต้องออกตามหาและหยุดยั้งคดีฆาตกรรมต่อเนื่องนี้ให้จงได้

 

ตัวละครหลัก

  

เคนโซ เทมมะ : หมอชาวญี่ปุ่นผู้ที่มีความเชียวชาญด้านการผ่าตัดสมอง ได้ช่วยชีวิตเด็กชายฝาแฝดคนหนึ่งเอาไว้ และมารับรู้ทีหลังว่าเด็กคนนั้นปัจจุบันได้กลายมาเป็นปีศาจผู้ไล่ฆ่าคน ทำให้เขาต้องหาทางที่จะหยุดยั้งปีศาจที่เขาช่วยชีวิตเอาไว้ด้วยตนเอง

 

 

โยฮัน ลีเบลท์ : ฝาแฝดคนพี่ ฉลาดเป็นกรด มีมันสมองเป็นเลิศ มีหน้าตาที่โดดเดน่และรูปโฉมงาม แต่ใครจะคิดว่าเบื้องหลังของเขานั้นคือ ปีศาจ ที่คอยไล่ฆ่าคนเพื่อเหตุผลบางประการ

 


 

นีน่า ฟอสต์เนอร์ : หรืออีกชื่อคือ แอนนา ลีเบลท์ ฝาแฝดคนน้อง เมื่อได้ทราบข่าวของพี่ชายจึงเลิกล้มการเรียนในมหาวิทยาลัยเพื่อตามหาและหยุดยั้ง ปีศาจ ในตัวพี่ชายให้จงได้

 

ความเห็นส่วนตัว

 

เป็นการ์ตูนที่ฉลาดและเสพย์ติดจนยากที่จะวางลงได้  ถ้าคุณได้อ่านแล้วคุณจะอยากอ่านไปจนจบเลยทีเดียว เนื้อเรื่องเปรียบได้กับหนังฮอลลีวู๊ดแนวทริลเลอร์สยองขวัญหลายๆเรื่องเลยทีเดียว ตัวร้ายของเรื่องนั้น ฉลาดและน่ากลัวจนน่าขนลุก  อ่านไปแล้วเราสามารถสัมผัสได้ถึงความน่ากลัวในตัวของโยฮันได้เลย  เรื่องราวมันสุขุมนุ่มลึก ซับซ้อนมากๆ แต่ไม่งงนะครับ ถ้าอ่านอย่างตั้งใจแล้วละก็เรื่องนี้เปรียบได้กับอาหารสมองชั้นเยี่ยมเลยที่เราต้องคิดตามอยู่ตลอด พล็อตเรื่องมีสเน่ห์ และ น่าติดตามเป็นอย่างมาก  ผมให้คะแนนการ์ตูนเรื่องนี้ไป 100 เต็ม 10 เลยครับ มันเกินคำว่าการ์ตูนไปแล้ว มันกลายเป็นนวนิยาย สืบสวนสอบสวนแนวสยองขวัญที่ขึ้นหิ้งไปแล้วเรียบร้อย

 

แนะนำให้ลองหามาอ่านกันครับ สนุกอย่างแน่นอน


แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ