ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


รวมตัวละครหลัก คนเล็กทะยานฟ้า

หน้าแรก > ตัวละครการ์ตูน > รวมตัวละครหลัก คนเล็กทะยานฟ้า
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-02 16:02:39
คำค้นหา : ประวัติ-คุรุมะทานิ-โซระ-คนเล็กทะยานฟ้า

คุรุมะทานิ โซระ : หนุ่มน้อยที่มีส่วนสูงเพียง 148 เซ็นต์ มุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลให้ได้ แม้จะมีอุปสรรคทางด้านส่วนสูง แต่ก็เติมเต็มความสามารถในด้านความแม่นในการชู๊ตเข้ามาทดแทนในส่วนนั้นไป มีแม่ทีเป็นอดีตนักกีฬาบาสและกำลังป่วยหนักอยู่ และตัวเขานั้นอาศัยอยู่กับคุณยายซึ่งเป็นช่างตัดผม 

ฮานาโซโนะ โมโมฮารุ : หนึ่งในกลุ่มเด็กเกเรที่ยึดชมรมบาสเอาไว้ เรียนอยู่ ปี 2 มีส่วนสูงถึง 190 เซ็นต์ ได้รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ของทีม มีจุดอ่อนอยู่ที่การชู๊ตลูกทำคะแนนซึ่งไม่มีความแม่นเอาซะเลย เป็นน้องชายฝาแฝดของจิอากิ หมดความสนใจในกีฬาบาสนับตั้งแต่ที่เขาเฝ้าฝึกฝนพัฒนาลูกจัมป์ ชู๊ต แต่ทุกๆลูกของเขานั้นไม่เคยเข้าห่วงเลยนั่นทำให้เขาหมดความสนใจในกีฬาที่เขารักและคิดว่าตัวเองคงไม่มีพรสวรรค์ทางด้านนี้ แต่การก้าวเข้ามาของโซระ นั้นทำให้ทุกๆสิ่งเปลี่ยนไป หลังจากที่เขาได้เห็นการฝ่าฟันข้อด้อยของตนเพื่อที่จะได้เล่นกีฬาที่รัก มันทำให้เขารู้สึกได้ในทันทีว่าเขาไม่สามารถที่จะหยุดรักกีฬาบาสเก็ตบอลนี้ได้เลยจริงๆ

 

 

 

 

 

เคนจิ นัทซึเมะ : นักเรียนเข้าใหม่ของโรงเรียน มีฉายาว่า โทบิ  สูง 178 เซ็นต์ เล่นในตำแหน่ง สมอลล์ ฟอร์เวิร์ด ประวัติของโทบินั้นยังเป็นที่เคลือบแคลงใจอยู่ ที่รู้ๆคือมีน้องสาวอยู่ 1 คน จุดเด่นของเขาคือความสามารถในการเล่นบาสที่อยู่ในระดับท็อปของนักเรียนมัธยม ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว การควบคุมลูกบอล การเลี้ยงบอล การจัมป์ ชู๊ต นั้นล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับสูงทั้งสิ้น

 

หลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิตลง เขาและน้องสาวของเขานั้นได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ แต่เขาไม่เคยเข้ากันได้เลยกับพ่อเลี้ยงของเขา เขาทะเลาะกันอยู่ตลอดและไม่เคยมีความสุขอีกเลยนับตั้งแต่ที่ครอบครัวของเขาตายจากไป  กีฬาบาสนั้นช่วยโอบอุ้มชีวิตของเขาเอาไว้

 

เขารักน้องสาวของเขามากๆ และเธอก็เป็นเพียงผู้สนับสนุนเพียงคนเดียวที่เขาเชื่อ และเขาได้สัญญากับน้องสาวว่าจะคว้าแชมป์ในการแข่งขันบาสให้ได้

 

 

 

ฮานาโซโนะ จิอากิ : พี่ชายฝาแฝดของโมโมฮารุ มีลักษณะนิสัยบ้าๆบอๆ แต่แฝงไว้ด้วยความเป็นอัจฉริยะภายในตัว เป็นหัวโจกของกลุ่มนักเลงที่ยึดชมรมบาสเอาไว้ เป็นคนที่ดูตลกๆ ติงต๊องเอามากๆ แต่มีความสามารถทางด้านกีฬาบาสแฝงเอาไว้อย่างมากมาย

 


ความเห็นส่วนตัว

               การ์ตูนเกี่ยวกับบาสเรื่องนี้มีความสนุกสนาน มีความเป็นคอมเมดี้ แต่ฉาบไว้ด้วยความดราม่าค่อนข้างสูง ทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวของตัวละครแต่ละคนภายในเรื่อง โดยเฉพาะตัวเอก และเรื่องเกี่ยวกับชมรมบาสที่จะต้องผจญกับอุปสรรคต่างๆนาๆ  ค่อนข้างจะเหมือนจริงไม่เวอร์เหมือนการ์ตูนกีฬาเรื่องอื่นๆ ตัวละครหลักแต่ละตัวนั้นมีปมฝังใจด้วยกันทุกคนถ้าเปรียบเป็นหนังซํกเรื่องก็คงประมาณหนังที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มุ่งเน้นให้ตัวละครหลักมีปมภายในจิตใจและจะค่อยๆแก้มันออกไปผ่านการดำเนินเรื่อง การ์ตูนเรื่องนี้ก็เช่นกัน มีการ Coming of age หรือการก้าวข้ามพ้นวัยค่อนข้างสูง ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องจะต้องเรียนรู้และทำการพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆเพื่อให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองตั้งเป้าเอาไว้  ฉากตลกก็ตลกได้ใจ แต่ฉากดราม่านั้นก็บีบหัวใจเหลือเกิน  ส่วนฉากการแข่งบาสนั้นก็สนุกและมีเทคนิคมากมายที่น่าติดตาม อ่านแล้วมีกำลังใจให้ทำอะไรซักอย่างที่เรารักให้เต็มที่แม้ว่าจะมีอุปสรรคมากแค่ไหนก็ตาม  การ์ตูนเรื่องนี้สำหรับผมถือว่าเต็มอิ่มมากๆครับ อยากแนะนำให้ได้อ่านกัน ถือว่าเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมค่อนข้างน้อยแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอีกเรื่องนึงในยุคนี้เลยทีเดียว

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ