ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
Toradora : ยายเสือใสกับนายหน้าโหด


        การ์ตูนเรื่อง Toradora นั้นเป็นผลงานอนิเมแนวโรแมนติค คอมเมดี้ ของทาง JC Staff มีความยาวทั้งหมด 25 ตอน สิ่งที่ผมขัดใจกับอนิเมเรื่องนี้คือการแปลชื่อเป็นไทยนะครับ เพราะผมว่าชื่อ ยัยเสือกระเป๋า กับพ่อบ้านหน้าโหด นั้นดูน่าจะบ่งบอกเรื่องราวของอนิเมได้ดีกว่า โดยเรื่องนี้นั้นมีทั้งในแบบ ไลท์ โนเวล อนิเม และแบบมังกะ นะครับ แต่ละรูปแบบนั้นก็ให้อารมณ์ที่ต่างกันแต่ในรูปแบบของอนิเมนั้นผมคิดว่ามันสมบูรณ์ที่สุดแล้ว

 

เนื้อเรื่องย่อ

 

          “ ทาคาสุ ริวจิ หนุ่มมัธยมปลาย ผู้มีความเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว แต่ดันมีใบหน้าที่โหดดิบซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากคุณพ่อที่เสียไปแล้ว โดยเขาอาศัยอยู่กับแม่ที่ทำงานในบาร์ และนกแก้วอีก 1 ตัว ในอพาร์ทเมนต์โทรมๆแห่งหนึ่ง เขามักจะถูกคนรอบข้างหวาดกลัวอยู่เสมอด้วยใบหน้าที่น่ากลัว แต่เขาก็มีเพื่อนสนิทอยู่หนึ่งคนชื่อว่า คิตามูระ ยูซาคุ หนุ่มแว่นบ้าพลังประจำห้อง

 

              โดยพระเอกของเรานั้นได้ตกหลุมรักเพื่อนร่วมห้องสุดไฮเปอร์ที่ชื่อว่า คุชิเอดะ มิโนริ ซึ่งมีชื่อเล่นว่า มิโนริน ลักษณะส่วนตัวก็บ้าๆบอๆ และเข้ากันกับทุกคนได้ดี และตัว มิโนริน นั้นมีเพื่อนสาวคนสนิทอยู่หนึ่งนาง มีนามว่า ไอซากะ ไทกะ นางเอกของเรานี่เอง  ไทกะนั้นมีนิสัยขวางโลกแต่มีหน้าตาที่น่ารัก ผมยาว ตัวเล็กเหมือนเด็กประถม น่ารักมากๆแม้จะหงุดหงิดอยู่ตลอดเวลาก็เถอะนี่จึงเป็นที่มาของฉายาว่า เสือกระเป๋า

 

               โดยตัวไทกะนั้นหลงรัก คิตามูระ อย่างมาก และคิดที่จะส่งจดหมายรักโดยใส่ไว้ในกระเป๋า ของคิตามูระ แต่ดันเข้าใจผิดใส่จดหมายลงมาในกระเป๋าของริวจิแทน

 

               และนี่จึงเป็นที่มาของอนิเม รักวัยรุ่น ที่มุ่งเน้นความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อนร่วมชั้น โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวนางเอกซึ่งมีความน่ารักทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและนิสัยที่โอตาคุทั้งหลายเรียกกันว่า ซึนเดระ  หรือจะหมายความง่ายๆว่าพวกปากไม่ตรงกับใจ ดุด่าพระเอกอยู่ตลอดเวลาแต่พอถึงเวลาสำคัญๆก็เผลอหลุดความน่ารักออกมาโดยตลอด ใครที่มีโอกาสได้ดูจะรู้สึกถึงความฟินาเล่เมื่อได้เฝ้ารอถึงตอนที่ไทกะ ซึนแตกแน่นอน 55555

ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: CarScouri
No. 27310 / เวลาโพส : วันที่ 29 มกราคม , 2018 : 12:40:43
Zithromax For Kidney Infection Bael *** ***=******cheapciali***>generic cialis Kamagra Australian Customs
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: nuch
No. 360 / เวลาโพส : วันที่ 30 สิงหาคม , 2013 : 19:44:25
บ่องตงชอบมากๆๆๆๆ
ยังไม่ได้อับภาพ
สมาชิกคุณ
ชื่อ: cana
กระทู้ : 1
No. 349 / เวลาโพส : วันที่ 20 สิงหาคม , 2013 : 00:47:13
ชอบ ไทกะจัง จัง
น่ารักมากค่ะ
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: ภัคจิรา
No. 92 / เวลาโพส : วันที่ 24 ตุลาคม , 2012 : 18:11:10
ชอบทาคาซุคุงมักมาก
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ